So sánh sản phẩm
Tìm kiếm

Nguy hại từ việc sử dụng vòng bi kém chất lượng

Nguy hại từ việc sử dụng vòng bi kém chất lượng

Nguy hại từ việc sử dụng vòng bi kém chất lượng

Trong sản xuất công nghiệp, chỉ một lỗi nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cả dây chuyền. Nhất là với chi tiết quan trọng như vòng bi. Nếu bạn sử dụng vòng bi chất lượng kém sẽ dẫn đến những sai sót về kỹ thuật, gây tốn kém, hỏng hóc máy móc. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều vòng bi giả, vòng bi kém chất lượng dán nhãn mác hàng công ty để đánh lừa người tiêu dùng. Bạn cần thật tỉnh táo, lựa chọn vòng bi tại các cửa hàng uy tín để tránh những rắc rối không đáng có.
Vòng bi là thiết bị có tác dụng giảm ma sát trong quá trình hoạt động của máy, chuyển ma sát trượt thành ma sát lăn từ đó tăng năng suất hoạt động, hiệu quả sản xuất. Vòng bi được lắp với ổ trục, tại vị trí nối các bộ phận với nhau. Nếu khớp nối có vấn đề thì các bộ phận liên quan cũng bị ảnh hưởng.

Vòng bi kém chất lượng sẽ có kích thước, khe hở không đúng kỹ thuật, không ăn khớp với máy móc, gây hao tốn điện năng, giảm năng suất hoạt động, lâu ngày có thể khiến máy móc bị hỏng, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, thậm chí là khiến toàn bộ dây chuyền ngừng hoạt động.

Nếu bạn sử dụng vòng bi giả, quá trình sản xuất sẽ liên tục gặp vấn đề, bạn sẽ phải dừng việc vận hành để kiểm tra máy móc, tu sửa, gây tốn kém chi phí lại mất thời gian, chậm tiến độ. Chưa kể đến chi phi sửa chữa các thiết bị hỏng do ảnh hưởng từ vòng bi.

Nghiêm trọng hơn, vòng bi kém chất lượng còn khiến máy móc bị hỏng, có thể gây tai nạn lao động cho công nhân trong quá trình đứng máy, nhất là những dây chuyền sản xuất có sử dụng máy dập, dao, kéo…

Tuy vòng bi giả trôi nổi trên thị trường có giá rất rẻ, thậm chí chỉ bằng 1 nửa so với giá vòng bi thật nhưng tuổi thọ lại rất kém. Sau một thời gian ngắn sử dụng, sửa chữa bảo dưỡng liên tục bạn sẽ bắt buộc phải thay vòng bi mới. Chi phí cho những dịch vụ này còn tốn kém hơn gấp nhiều lần so với việc mua vòng bi tốt ngay từ đầu.

Những tác hại của vòng bi giả, vòng bi kém chất lượng là rất lớn nên bạn cần xem xét kỹ lưỡng, cẩn thận trong việc lựa chọn vòng bi và nhà cung cấp. Chỉ nên mua vòng bi tại các cửa hàng uy tín, nhà phân phối chính hãng và lựa chọn vòng bi có tên tuổi như: vòng bi SKF, vòng bi LYC, vòng bi NSK, vòng bi FAG… Chú ý kiểm tra tem mác của sản phẩm và giấy chứng nhận nếu có.
Tags:,

Chat Facebook